Yandere Là Gì? Ý Nghĩa Từ Yandere Trong Anime Manga

946

Nếu bạn là người có sở thích đọc truyện Anime Manga chắc chắn đã từng nghe qua các nhân vật “Yandere” rồi nhỉ? Vậy Yandere là gì? Ý nghĩa của từ Yandere trong tiếng Nhật là sao? Chắc không ít các bạn ở đây đang thắc mắc phải không… Hãy cùng vinhdlp.com cùng nhau tham khảo và tìm hiểu Yandere là gì nhé…

– Có thể bạn chưa biết được từ Yamete trong tiếng Nhật là gì?

Yandere là gì? ý nghĩa từ Yandere trong Anime

Yandere ( ヤンデレ) thường để chỉ các nhân vật trong Anime hoặc Manga có tính cách yếu đuối , nhút nhát, dễ xấu hổ. Họ thường có ngoại hình dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu nhưng tâm lý thường bất ổn. Họ có thế làm bất cứ thứ gì để giữ được người yêu đến mức không kiểm soát nổi như giết người chẳng hạn. Yandere xuất phát từ 1 cách chơi chữ của người Nhật ghép từ 2 từ Yanderu (病んでる) nghĩa là điên loạn và từ Deredere (デレデレ) nghĩa là yêu.

Họ là những người có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao với tâm lý không bình thường, khi bị phản bội đến bước đường cùng họ trở lên máu lạnh và cực kỳ đáng sợ. Từ yan là một phần của từ “yanderu” có nghĩa là bệnh. Yandere thường để nói về tình cách của những nhân vật nữ trong Anime và Manga, những cô gái kiểu tính cách như này được gọi là Yan Girl.

Yandere thường xuất hiện bất ngờ không báo trước, những cô bé moe, dễ thương ngày nào, bổng chỉ trong chốc lát trở thành sát thủ máu lạnh điên loạn . Nhưng dẫu nói gì thì nói, tất cả đều chỉ vì tình yêu, vì họ quá yêu, vì trái tim họ quá mong manh, không chịu đựng nổi nốt nhạc đau khổ của tình yêu, khiến cho họ mù quáng.

Qua bài viết này bây giờ các bạn đã có thể hiều được Yandere là gì rồi đúng không? Đừng quên ghé thăm trang web của mình mỗi ngày để cập nhật những bài viết hay mới nhất nhé…

Các từ khóa liên quan:

  • yandere simulator là gì
  • yandere boy là gì
  • yandere nam
  • yandere anime là gì

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here