Thả Thính Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Thả Thính Trên Facebook

Các bạn đã bao giờ nghe thấy từ “thả thính” bao giờ chưa… Chắc chắn là có và rất nhiều rồi phải không… Từ thả thính đang được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng hiện nay, đặc biệt là trên Facebook, zalo.. hay các mạng xã hội khác.. Vậy thả thính là gì? Nghĩa của từ thả thính là thế nào? Ở đây sẽ có rất nhiều bạn chưa hiểu hết được từ này phải không.. Hôm nay vinhdlp.com sẽ giải thích cho các bạn hiểu nghĩa của từ thả thính mà các bạn trẻ đang sử dụng hiện nay một cách rõ ràng nhất..

Thả thính là gì? Nghĩa của thả thính trên FB

Thả thính trong tiếng Anh có nghĩa là: Flirt/flɜrt/

Ví dụ: He flirts with her (Anh ta hay thả thính cô ấy).

— Thả thính theo nghĩa đen:

“Thính” là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng (bánh đa) cho vàng giòn rồi giã mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng. Thính là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn, đặc biệt là nem thính (hay còn gọi là nem chạo).

Thả thính là hành động dùng thính để làm mồi câu cá hay đánh vó tôm. Thả thính là hành động thả “thính” xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm. Chú ý thính khác với mồi, thính là để nhử cá, thính được quăng vào hồ để nhử cá đến còn mồi thì được gắn trực tiếp vào cần câu cho cá ăn.

— Thả thính theo nghĩa bóng:

Từ thả thính mà các bạn trẻ đang được sự dụng hiện nay trên Facbook, Zalo, các mạng xã hội , diễn đàn.. là một hành cố tình thu hút sự chú ý của người khác, nhằm một mục đích nào đó.. Kiểu như là bỡn cợt nửa thật nửa đùa làm người khác phải xao xuyến..

Để mình lấy ví dụ cho các bạn xem 1 hành động thả thính như sau..: Một hotgirl lên trên trang cá nhân facebook của mình post một dòng stt như thế nào: “Buồn quá! Có ai nói chuyện với mình” thì chắc chắn sẽ có rất là nhiều coment hay tin nhắn inbox nói chuyện nhưng cô ta lại đâu cần biết và cũng đâu có nói chuyện với bạn.. Bạn là một hành động kiểu thả thính, câu like, câu coment.. nhằm đem lại niềm vui sống ảo cho mình…

Những người mà hay thả thính thường không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu nam nữ, họ không thật sự yêu thích nhưng lại gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang đang có tình cảm với mình..

….

Vậy bây giờ các bạn đã hiểu được từ Thả thính là gì? ý nghĩa của từ thả thính trên FB là gì chưa nào? Và mình cũng có 1 lời khuyên chân thành đối với các bạn nữ là hay ngưng ngay việc thả thính đối với đám mày râu chúng tôi ngay và luôn.. Yêu thì yêu – Không yêu thì thôi, thả thính hoài vậy tôi cho các thanh niên FA lắm đó các bạn à..

Chúc các bạn có 1 ngày mới thật vui vẻ và đừng quên ghé thăm trang web http://vinhdlp.com thường xuyên để có thể xem và theo dõi nhiều bài viết hay mình cập nhật thường xuyên nhé…

Từ khóa tìm kiếm: thả thính trai, thả thính crush, thả thính zalo, thả thính gái, thả thính làm sao, đi thả thính là gì, thả thính câu cá, thả bả là gì, đớp thính, rắc thính