Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn, Bạn Thân Ý Nghĩa

678

Sống trên đời này không có gì cao cả và đáng trân trọng về tình bạn cả. Người ta thường nói “Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ” cũng có ý nghĩa của nó. Nhưng khi mà càng lớn con người càng thay đổi thì để có 1 người bạn đúng nghĩa và đáng trân trọng là một chuyện hoàn toàn khác.. Đôi khi trong cuộc sống, công việc bạn vấp ngã thì ai là người chia sẻ nỗi niềm cũng như an ủi ta đây…Bạn thân có thể hiểu bạn biết được con người của bạn, cảm thông cho bạn và tin tưởng bạn về tương lai phía trước.

Bạn thì ít mà bè thì nhiều phải không? Sau đây vinhdlp.com sẽ mang tới nhưng cho bạn tổng hợp những câu nói hay về tình bạn, bạn thân ý nghĩa… Hay chia sẻ những thông điệp này cũng như trân trọng những người bạn tốt với ta trong cuộc sống này…

— Các bạn có thể tham khảo và đọc thêm bài viết: Những stt hay về cha mẹ hay và ý nghĩa nhất  hay là những câu nói hay về duyên số, duyên phận nữa nhé     

Tổng hợp những câu nói hay về tình bạn, bạn thân ý nghĩa nhất

1/ Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
– John Lennon –

2/ Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.
– Pam Brown –

3/ Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.
– Khuyết Danh –

4/ Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi.
– Khuyết Danh –

5/ Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.
– Pam Brown –

6/ Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.
– Khuyết Danh –

7/Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?
– Khuyết Danh –

8/ Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.
– Thomas Fuller –

9/ Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.
– Khuyết Danh –

10/ Khi bạn cho đi thứ gì đó làm người khác tốt hơn thì bạn chính là người hạnh phúc

11/ Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng

12/Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.
– Thomas Fuller –

13/ Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.
– Khuyết Danh –

14/ Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
– Robert Southey –

15./Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc đời.
– Will Durant –

16/ Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.
– Elbert Hubband –

17/ Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.
– Khuyết Danh –

18/Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.
– Louisa May Alcott –

19/Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.

…..

Còn rất là nhiều và phải nói là quá nhiều những câu nói hay về tình bạn, bạn thân ý nghĩa nữa mình muốn mang đến cho các bạn tham khảo những thời gian không cho phép.. Nói chung bạn thì nhiều nhưng để kiếm 1 tri kỉ có thể chơi với nhau tình cảm không lợi dụng nhau.. Cùng chia sẻ mọi việc trong cuộc sống và áp lực này thì rất hiếm. Nếu bạn đang có 1 hoặc vài người bạn thân như vậy thì hãy cố gắng tôn trọng nhau và giữ cho tình bạn ngày càng thêm gắn bó và thân thiện nhé…

Tình bạn là thế đấy, lúc vui lúc buồn ta điều có thể chia sẻ cùng nhau. Qua bài viết này chắc các bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về tình cảm bạn bè đáng quý như thế nào. Cho dù ra sao thì hãy biết tôn trọng lẫn nhau vì chúng nó chính là những người sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn trong lúc bạn khó khăn.

Chúc các bạn gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống và đừng quên ghé thăm trang web mỗi ngày để có thể đọc và cảm nhận nhiều câu nói hay ý nghĩa mình luôn cập nhật update thường xuyên nhé!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here