Bài Văn Mẫu Tả Con Chó Nhà Em Hay Cho Lớp 5 6 7 Tham Khảo

Sau đây vinhdlp.com xin giời thiệu đến các bạn bài văn mẫu tả con chó nhà em giành cho các em học sinh lớp 5,6,7,8… tham khảo…. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lập giàn bài và một số bài văn tả để các bạn có thể tham khảo cách tả cho con chó yêu quý nhà mình một cách chính xác và thiết thực nhất…

I/ Lập giàn ý bài văn tả con chó

1.MỞ BÀI

Trong cuộc sống ,vật nuôi gia đình đã trở nên rất phổ biến. Mỗi gia đình đều có một vật nuôi và nhà em có một chú chó đáng yêu và rát biết nghe lời.

2. THÂN BÀI:

 • Tả một số đặc điểm của chú chó
  Có bộ lông vàng
  Đôi tai vểnh lên như hai lá mít
  Dáng người oai vệ như một người canh gác trung thành
  Bắt chuột cũng rất cừ
  Cái đuôi vẫy xoắn tít mỗi khi thấy chủ
 • Tả một số kỉ niệm của em với chú chó

3. KẾT BÀI

Chú chó là một thành viên nhỏ gắn bó với mọi người trong gia đình, là người bạn thân thiết cùng em mỗi khi ba mẹ vắng nhà. Em yêu chú lắm!

II/ Bài văn tả con chó tham khảo

Trong cuộc sống ,vật nuôi gia đình đã trở nên rất phổ biến. Mỗi gia đình đều có một vật nuôi và nhà em có một chú chó đáng yêu và rát biết nghe lời. Chú tên Milu, chú đã ở bên gia đình em được 3 năm rồi.

Milu nhà em có một bộ lông vàng óng, em cũng chẳng biết nó thuộc giống chó gì. Năm nay 3 tuổi Lu Lu nhìn trông to lớn vô cùng, chẳng bù cho lúc trước bé xíu lũn cũn bằng một bắp chân.Đôi mắt Milu đen đen và tròn, mỗi khi muốn ăn cái gì chú sẽ nhìn em một cách đáng thương tỏ ý muốn ăn cái đó. Mỗi lúc như vậy trông chú thật đáng yêu biết mấy. Milu thì rất hiền lành , nhưng mỗi khi có kẻ lạ vào nhà ,chú trở nên rất dữ tợn.

Hàm răng chú trắng bóng, sắc lẻm, cái lưỡi hồng hồng thè ra thở . Đôi tai thính cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên như hai lá mít. Dáng người chú oai về như một người lính canh gác trung thành vậy, cái đuôi Milu sẽ vẫy xoắn tít mỗi khi thấy em đi học về và chạy vòng quanh em như vui mừng khôn xiết. Milu nhà em rất thích nằm sưởi nắng vào mỗi buổi sáng, chú lim dim đôi mắt nằm ườn trên cái bệ trước nhà ,cái tai thỉnh thoảng vẫy lên nghe ngóng đôi chút lại cụp xuống lười nhác. Vì thế mà lông Milu lúc nào cũng sạch sẽ mềm mại và không có những con giận đáng ghét.

Nhà em tuy không có mèo , những chẳng một con chuột nào to gan dám bò vào vì có “ vệ sĩ” Milu, chú bắt chuột rất cừ, mỗi lần vồ được con chuột trong bếp hoặc sau vườn , chú lại quẫy đuôi chạy quanh em như khoe chiến công hào hùng của mình. Gia đình em quý chú lắm ,mỗi khi đi xa là nhớ và lo lằng xem chú ở nhà ăn uống như thế nào, ở một mình có buồn không..

Đối với gia đình em Milu trở thành người bạn chứ không phải là một con vật không biết suy nghĩ. Chú thông minh lắm, dạy chú cái gì chú làm được ngay và rất nghe lời em, biết đi vệ sinh đúng chỗ và không bao giờ trèo lên giường. Cứ đêm đến Milu lại âm thâm canh gác cho giấc ngủ của mọi người trong nhà. Quả chú là một vệ sĩ rất cừ, một thành viên nhỏ dễ thương của gia đình em.

Cả nhà và em ai cũng rất yêu quý Milu, dần dần dường như không thể thiếu được bóng dáng của chú-một người bạn trung thành.

….

Như vậy là mình đã giới thiệu đầy đủ cho các bạn học sinh bài văn tả con chó của em một cách đầy đủ nhất rồi.. Hy vọng qua bài văn tả tham khảo này các bạn học sinh lớp 5,6,7,8 sẽ có thể tự mình tả con chó nhà mình một cách chính xác và đầy tình cảm nhất…